fbpx

Tìm hiểu chi tiết về quận Tây Hồ – Địa linh nhân kiệt

Tây Hồ mảnh đất địa linh nhân kiệt

Quận Tây Hồ là một quận nằm ở phía bắc nội thành thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Quận Tây Hồ có điều kiện môi trường thiên nhiên ưu đãi. Nổi bật với Hồ Tây rộng khoảng 526 ha được coi là “lá phổi của Thành phố”. Từ xa xưa, Hồ Tây đã giữ một vị trí quan trọng về du lịch nhờ vào vị trí và giao thông thuận lợi.

Vị trí địa lý:

Quận Tây Hồ phía đông giáp quận Long Biên; phía tây giáp quận Bắc Từ Liêm; phía nam giáp quận Ba Đình; phía bắc giáp huyện Đông Anh.

Lịch sử:

Quận được thành lập theo Nghị định số 69/CP ngày 28 tháng 10 năm 1995 của Chính phủ Việt Nam, trên cơ sở tách 3 phường: Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ thuộc quận Ba Đình và 5 xã: Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng thuộc huyện Từ Liêm[1], chuyển các xã Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng thành các phường có tên tương ứng. Quận Tây Hồ được xác định là trung tâm dịch vụ – du lịch – văn hóa và vùng có cảnh quan thiên nhiên của Hà Nội. Theo định hướng phát triển của thủ đô Hà Nội đến năm 2020, toàn bộ quận Tây Hồ thuộc khu vực phát triển của Thành phố trung tâm. có điều kiện đặc biệt thuận lợi thu hút các nguồn lực vốn tài chính, nguồn nhân lực và khoa học công nghệ để thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế – xã hội của quận nói riêng và của Hà Nội nói chung.

Hành chính:

Quận Tây Hồ gồm 8 phường: Bưởi, Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên, Xuân La, Yên Phụ.

Quận Tây Hồ
Quận Tây Hồ

Tầm nhìn phát triển của quận Tây Hồ:

Quận Tây Hồ được tập trung nhiều cơ quan hành chính, giáo dục, khu đô thị, trung tâm vui chơi giải trí lớn. Theo chủ trương phát triển của thành phố Hà Nội, từ năm 2020 đến năm 2030, khu vực phía Tây quận Tây Hồ sẽ đón nhận 13 Đại sứ quán, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây Dựng… di dời về đây; cùng  theo đó, TP Hà Nội sẽ di dời Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây  dựng, Sở Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội về khu liên cơ tòa  nhà cao 27 tầng trên trục đường Võ Trí Công, tất cả đã tạo điều kiện để quận Tây Hồ trở thành khu vực phát triển thuộc Thành phố trung tâm.

13 Bộ ban ngành sẽ di chuyển ra nội đô
13 Bộ ban ngành sẽ di chuyển ra nội đô

Xem thêm tại: Phương án di dời 13 trụ sở bộ ban ngành về Tây Hồ Tây

Cơ sở hạ tầng Tây Hồ – có thể nói là đừng đầu của thủ đô

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, cùng với việc di dời các cơ quan hành chính quan trọng của thành phố, đã kéo theo hàng loạt các khu trung tâm thương  mại, vui chơi giải trí, bệnh viện, hệ thống giáo dục, y tế, khu đô thị lớn,… phát triển.  Sự ra đời của khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế Nam Thăng Long đầu tiên tại Hà Nội,  với những tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế đã khẳng định được sự đẳng cấp, nâng tầm vị thế của quận Tây Hồ trên bản đồ quy hoạch của thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, sự  xuất hiện của Khu đô thị Ngoại giao đoàn, khu đô thị Tây Hồ Tây,… cũng tạo nên một làn sóng đô thị hóa mạnh mẽ cho khu vực quận Tây Hồ, khi hàng loạt các hạng  mục tiện ích phát triển đồng bộ như hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe y tế, công viên, khu vui chơi giải trí.

Trong đó, hệ thống giáo dục phát triển bởi hàng loạt các trường học công lập liên cấp (đặc biệt khu Trường Bưởi – Chu Văn An), trường song ngữ Horizon, hệ thống trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, hệ thống trường  học song ngữ quốc tế Hanoi Academy, trường mầm non Quốc tế Hanoi  Kingdergaten, trường Đại học Nội vụ, Viện nghiên cứu kinh tế và kinh doanh Hà Nội,… cùng hệ thống bệnh viện là Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện  đa khoa Medlatec, Bệnh viện đa khoa Kwang Myung, cùng các cơ sở y tế công lập như bệnh viện Tim Hà Nội Cơ sở 2, Trung tâm y tế quận Tây Hồ. Quận Tây Hồ còn  được xem là điểm hẹn cuối tuần lý tưởng cho cư dân thành phố, khi sở hữu nhiều  khu vui chơi giải trí hàng đầu như công viên nước Hồ Tây, công viên Hòa Bình, cư dân có thể đến đây để dạo bộ, để vui chơi, hay đơn giản chỉ là thưởng thức những  món ăn ngon, nhâm nhi một tách cà phê, chơi cờ, trà đạo bên Hồ Tây vào những  buổi chiều tà lộng gió.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ tại quân Tây Hồ
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tại quân Tây Hồ

Tây Hồ mảnh đất địa linh nhân kệt

Quận Tây Hồ phát triển là thế, đô thị hóa là thế, nhưng dường như mảnh đất địa linh, nhân kiệt này, không làm mất đi những ký ức, những hoài niệm, làng nghề từ  thuở xa xưa, mà vẫn lưu giữ trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, nét đẹp truyền  thống lâu bền từ bao đời nay.

Quận Hồ Tây có nghề dệt lụa ở làng Nghi Tàm, có  nghề dệt lĩnh ở làng Trích Sài, có miếu thờ bà chúa dệt lĩnh ở bên cạnh chùa Trích  Sài, nay gọi là chùa Thiên Niên. Nổi tiếng ở quận Hồ Tây còn có nghề làm giấy ở  vùng Bưởi, miếu tổ sư được đặt ở Yên Thái, làng Thụy Chương, có nghề nấu rượu,  có pho tượng Phật Say trong Chùa Đõ và được bình chọn là một trong tám cảnh nổi  tiếng của quận Tây Hồ. Bên cạnh đó, quận Tây Hồ còn là nơi giữ gìn nhiều di tích  lịch sử quốc gia, chùa Bà Đanh, đền thờ Bà Chúa Liễu,.. vô hình dung đã biến quận Tây Hồ trở thành một điểm đến du lịch, mà du khách trong và ngoài nước không thể  bỏ qua.

Với địa thế cùng với sự phát triển đồng bộ của mình thì The Lotus Center của chủ đầu tư Vimefulland sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với phong cách thiết kế tân cổ điển độc nhất khu Ciputra. sẽ là biểu tượng mới cho khu vực. Đặc biệt hơn nữa căn hộ Officetel Tây Hồ : Platinum Center Point sẽ là cơ hội cực tốt cho quý khách hàng đầu tư để cho thuê homestay (với người nước ngoài) và làm văn phòng đại diện công ty chỉ với tầm tài chính cực nhỏ.

Xem thêm thông tin dự án The Lotus Center : https://thelotuscentretayho.com/

Xem thêm thông tin dự án Officetel Võ Chí Công : https://thelotuscentretayho.com/officetel-platinum-center-point/

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin dự án:

Mr Linh: 0948 529 678

Hoặc để lại thông tin tại đây:

Xin cảm ơn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ - NHẬN BẢNG GIÁ

Nhận thêm thông tin về dự án về cơ hội đầu tư tốt nhất 2019

Nhận ưu đãi, Thông tin bảng giá, Tư vấn miễn phí...

Hotline : 0948 529 678